5 lý do khiến chó Poodle bị rụng lông và Cách chữa trị nấm, ghẻ

Tắm rửa vệ sinh cho chó Poodle hợp lý

Điều quan trọng không chỉ riêng đối với chó poodle khi bị rụng lông mà nhiều giống chó khác vẫn bị nấm, ghẻ lở

Cách nào chữa trị hiệu quả chó poodle bị rụng lông và nguyên nhân bắt nguồn từ đâu để chúng ta có biện pháp phòng tránh bệnh cho thú cưng một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc vật nuôi của mình.

1. Rụng lông là điều hết sức bình thường?

Nguyên nhân chó poodle bị rụng lông là gì?

Vâng có thể bạn đang phát hoảng vì sao chó mình lại rụng lông nhiều vậy. Có thể là bé của bạn đang đến kì thay lông, do đó việc lông của bé rụng nhiều là điều bình thường, bạn cứ theo dõi tình trạng của bé có điều gì bất thường hay không chẳng hạn như bỏ bữa, ăn ít hơn mọi hôm hay ít vận động hơn. Nếu có thì chứng thay lông của bé chỉ là đến chu kỳ mà thôi, đừng quá lo lắng. Chỉ khi bé bị nấm hay ghẻ thì mới cần điều trị kịp thời

2. Bạn có chắc đã vệ sinh bé sạch sẽ chứ?

Bọ chét là nguyên nhân gây bệnh ghẻ trên chó poodle

Đây là một trong những thủ phạm gây nên việc chó poodle bị ghẻ lở. Bạn nên kiểm tra kĩ lại bé chó của mình đã thực sự sạch sẽ hay chưa, nhớ kiểm tra kĩ ở khu vực khó tìm như màng chân, hốc tai, và cả ở bụng nữa nhé. Bọ chét là kí sinh trùng gây hại đặc biệt không chỉ ảnh hưởng đến chó mà cả đến con người. Nhiều trường hợp bọ chét lây lang sang cả con người nếu bạn không đề phòng. Do đó bạn nên tắm rửa định kì cho bé của mình. Và nhớ dùng cách loại sữa tắm chuyên dụng dành cho vật nuôi nhé.

XEM THÊM  5 lầm tưởng thức ăn sai cách, làm cho chó Poodle lười bỏ kén ăn

3. Tôi vệ sinh bé sạch sẽ lắm nhưng vẫn bị thì lỗi do đâu?

Tắm rửa vệ sinh cho chó Poodle hợp lý

Nhiều cô cậu chủ rất quan tâm và dành thời gian đối với chó của mình để đảm bảo bé không bị ghẻ hay bị nấm kí sinh. Nhưng bé vẫn hay bị rụng lông thường xuyên, thì có thể một trong những nguyên nhân là ở đây.

Có thể bạn quá thường xuyên tắm cho bé, nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bạn nên cẩn trọng, lời khuyên của bác sĩ là chỉ tắm chó mỗi tuần một lần thôi nha. Điều này các bạn nữ chắc biết vì các bạn 2-3 ngày mới gội đầu 1 lần để giảm rụng tóc. Nên vật nuôi của mình cũng vậy. Thỉnh thoảng các bạn nên đưa thú cưng của mình đến những trung tâm chăm sóc chó để họ tuốt lại thú cưng của mình nhé, giống như đưa bé của mình đi spa vậy đó.

4.  Chế độ dinh dưỡng dành cho chó đã hợp lý chưa?

Để tránh rụng lông trên chó, cần có chế độ ăn hợp lý

Bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng dành cho bé nhà mình. Đặc biệt nên cân bằng giữa lượng lượng protein và chất béo nạp vào cơ thể. Và điều đặc biệt quan trọng là vitamin và chất xơ là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn chó mình có một bộ lông khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo bài viết này để xem có cân bằng chế độ ăn dành cho bé hay chưa: 5 sai lầm trong chế độ ăn dành cho chó Poodle. Trường hợp lông chó bị bạc, thì là do dinh dưỡng, bạn có thể cho ăn gel dinh dưỡng bổ sung sẽ giúp lên màu lại. Bổ sung đầy đủ vitamin sẽ giúp tăng sức đề kháng của bé, làm cho các bệnh về nấm, ghẻ lở hay xuất hiện ở vật nuôi sẽ khó tấn công được.

XEM THÊM  5 lầm tưởng thức ăn sai cách, làm cho chó Poodle lười bỏ kén ăn

5. Đối với chó poodle nên tỉa lông thường xuyên cho bé.

Nên nhớ chú ý chăm sóc bộ lông chó poodle thường xuyên

Poodle là giống chó nhiều lông và xoăn nên bạn thường xuyên tỉa lông định kì cho bé để giữ độ thông thoáng. Điều này sẽ giúp da bé tránh được những bệnh về da cơ bản như viêm da, viêm dị ứng, nấm và ghẻ. Nếu không quá cầu kì thì 1-2 tuần bạn nên tự cắt lông cho bé, có thể dùng tông đơ để  tự làm nhưng sẽ khó mà đẹp được, do đó nên mang ra tiệm cắt tỉa lông để giúp bé hoàn thiện bộ lông đẹp.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY